Arnold Schwarzenegger, sáu mươi bảy tuổi (tên gọi là Arnold Alois Schwarzenegger), được biết đến nhiều với cuộc đời nhiều mặt của mình: một diễn viên người Mỹ gốc Áo, Arnold Schwarzenegger cũng là một người mẫu, nhà từ thiện, nhà sản xuất, nhà đầu tư, đạo diễn, nhà hoạt động, doanh nhân, chính trị gia, và vâng, Anh ấy cũng là một cựu vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

Arnold Schwarzenegger: Cuộc sống ban đầu và sự nghiệp nhiều mặt

Sinh ra ở Thal, Áo, Arnold Schwarzenegger được sinh ra vào ngày 30 tháng 7 năm 1947 với cha mẹ là Gustav và Aurelia Schwarzenegger. Lớn lên trong một gia đình theo Công giáo La Mã, He đã quen với việc tham dự thánh lễ vào mỗi Chủ nhật và không bị ngăn cản mỗi khi anh hoặc anh trai Meinhard làm điều gì đó xấu hoặc không vâng lời cha mẹ của họ. Gustav có một sở thích rất lớn đối với anh trai của mình, người được mô tả là “mạnh mẽ và trắng trợn” (Gustav là cảnh sát trưởng địa phương), đó là đứa con tinh thần của nghi ngờ vô căn cứ rằng Arnold Schwarzenegger không phải là con ruột của ông. Tuy nhiên, He rất thân thiết với mẹ của mình và thậm chí còn duy trì liên lạc cho đến khi bà qua đời vào năm 1998. Năm 1965, He cũng đã phục vụ trong Quân đội Áo, hoàn thành một năm phục vụ bắt buộc đối với tất cả nam giới 18 tuổi người Áo. Anh ấy đã tham gia AWOL trong khóa đào tạo cơ bản để có thể tham gia (và cuối cùng giành chiến thắng) cuộc thi Junior Mr. Europe. Sau đó anh ta đã phải ngồi tù một tuần. Ông đã giành được danh hiệu Mr. Universe nghiệp dư vào năm 1967, danh hiệu chuyên nghiệp vào năm sau đó. Anh giành được danh hiệu Mr Olympia đầu tiên vào năm 1970 ở tuổi 23, trở thành người trẻ nhất giữ được danh hiệu này cho đến ngày nay.

Arnold Schwarzenegger: Tập thể hình

Nhận thanh tạ đầu tiên vào năm 1960, Arnold Schwarzenegger đang chơi nhiều môn thể thao khác nhau với ảnh hưởng nặng nề của cha mình. Chọn thể hình thay vì bóng đá làm sự nghiệp năm 14 tuổi, anh chính thức bắt đầu tập tạ khi mới 15 tuổi. Giành được danh hiệu Mr Universe vô cùng thèm muốn khi mới 20 tuổi, anh cũng đã giành được giải Mr Olympia. danh hiệu đáng kinh ngạc bảy lần! Vẫn là một cái tên nổi bật trong thế giới thể hình, ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách và bài báo về môn thể thao này, và thậm chí đã gây ra tranh cãi trong sự nghiệp chính trị của mình với tư cách là thống đốc của Bang California thứ 38 khi, ngay sau khi đắc cử, ông được bổ nhiệm là giám đốc điều hành của hai tạp chí xuất bản, Muscle & Fitness, và Flex. Hai tạp chí, đồng ý tài trợ 250.000 đô la mỗi năm cho các sáng kiến ​​thể chất khác nhau của thống đốc, và bao gồm một hợp đồng mang lại cho ông ít nhất 1 triệu đô la một năm, đã bị nhiều người chỉ trích là xung đột lợi ích lớn, vì cùng một văn phòng chịu trách nhiệm. cho các quyết định về việc điều chỉnh chế độ ăn uống bổ sung.

Arnold Schwarzenegger: Tập luyện

Khi bắt đầu tập tạ ở tuổi 15, Arnold vẫn được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử thể hình, và di sản của anh được ghi nhớ trong cuộc thi thể hình hàng năm Arnold Classic. xembongdatructuyen Sau đó, anh ấy đã tiến bộ, với sự giúp đỡ và hướng dẫn của người bạn tốt Joe Weider và nhóm xây dựng cơ thể tận tâm của anh ấy để tạo ra các Quy trình tập luyện Arnold Schwarzenegger bao gồm một chế độ tập luyện rất nghiêm ngặt nhắm vào các bộ phận khác nhau của cơ thể anh ấy, một số trong đó bao gồm :

 

Seated barbell press – bài tập này được thực hiện trong 30 – 45 lần lặp lại
Các bài tập với thanh tạ – bài tập này được thực hiện trong 30 – 45 lần lặp lại
Nâng bắp chân bằng một chân – bài tập này được thực hiện trong 30 – 45 lần lặp lại
Thanh chữ T, squat – bài tập này được thực hiện trong 30 – 45 lần lặp lại
Ngồi các hàng ròng rọc – bài tập này được thực hiện trong 30 – 45 lần lặp lại
Máy ép tạ kiểu Pháp – bài tập này được thực hiện trong 30 – 45 lần lặp lại

 

Quy trình này nhắm vào các bộ phận cơ thể như ngực, tay và chân. Trong một chế độ rất nghiêm ngặt, 30 lần lặp lại được coi là giai đoạn khởi động. Tuy nhiên, không nên làm tất cả các bài tập này theo cách mà họ đã trình bày ở đây. Tốt nhất bạn nên hỏi thông tin từ huấn luyện viên cá nhân của mình, để họ có thể hướng dẫn bạn sửa đổi những thói quen này để phù hợp hơn với tình trạng sức khỏe và đạt được mục tiêu của bạn.

Ngoài chương trình rất nghiêm ngặt được thiết kế để xây dựng cơ bắp, đây cũng là một số mẹo ăn uống hữu ích:

 

Ăn 5 – 6 bữa nhỏ mỗi ngày
Ăn thực phẩm giàu carbohydrate trong 30 phút sau khi tập luyện
Nghỉ ngơi ít nhất 3 ngày trong một tuần và đảm bảo ngủ hơn 8 giờ mỗi ngày
Không nên ăn quá 3 quả trứng mỗi ngày, nếu có thể nên thay thịt bò, thịt lợn bằng thịt gà, cá.
Nên ăn 30-50 gram protein trong mỗi bữa ăn 3 giờ một lần hoặc uống các chất bổ sung như protein shakes để có đủ lượng protein cần thiết
Nên bổ sung từ 60 – 100 gam carbohydrate mỗi ngày.
Những người tập thể hình không cần phải tránh chất béo không bão hòa vì chúng rất hữu ích trong việc tăng lượng hormone. Tuy nhiên, họ nên tránh đường, vì chúng chứa calo rỗng.

 

Theo quy tắc chung, nó được khuyến khích cho peop

Những người muốn bắt đầu chế độ xây dựng cơ thể của họ mà họ nên được gặp Bác sĩ của họ trước. Điều này là để tránh bất kỳ tác dụng phụ khó chịu nào như chấn thương.

Arnold Schwarzenegger: Bổ sung

Liên quan đến thói quen tập thể hình của mình, anh ấy có một vài lời khuyên dành cho những người khó tăng cân: anh ấy khuyên nên ăn ít nhất 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày, ngủ từ 8 tiếng trở lên mỗi ngày, ăn carbohydrate trong nửa ngày. Một giờ sau khi tập thể dục, nghỉ ngơi ít nhất 3 ngày một tuần, sử dụng thức uống bổ sung protein để đáp ứng lượng protein cần thiết hàng ngày, ăn không quá 3 quả trứng mỗi ngày, và có thể thay thịt lợn và thịt bò bằng thịt gà và cá! Arnold Schwarzenegger đã thừa nhận việc sử dụng các loại thuốc tăng cường hiệu suất được gọi là steroid đồng hóa khi chúng vẫn còn hợp pháp, viết từ năm 1977 rằng chúng rất hữu ích trong việc duy trì kích thước cơ bắp để chuẩn bị cho một cuộc thi trong khi đang ăn kiêng nghiêm ngặt. Vì điều này, anh ta đã trở thành mục tiêu của một số tranh cãi, khi Tiến sĩ Willi Heepe, một bác sĩ người Đức, người sau khi công khai dự đoán cái chết sớm của anh ta do sử dụng steroid và các vấn đề về tim sau đó của anh ta vào năm 1999, đã bị anh ta kiện vì tội phỉ báng. . Anh ta đã thu về một khoản tiền khổng lồ trị giá 10.000 đô la Mỹ khi chống lại bác sĩ tại tòa án Đức vì đã đưa ra những tuyên bố như vậy mà không cần kiểm tra cá nhân Arnold Schwarzenegger. Anh ta, cũng vào năm 1999, cũng đã kiện và dàn xếp với một tờ báo lá cải của Mỹ, The Globe, người đã đưa ra những dự đoán tương tự về sức khỏe của anh ta.

Cho đến nay, một dòng thực phẩm chức năng có tên là Arnold Schwarzenegger Supp Supplement của công ty dược mỹ phẩm MusclePharm của Mỹ, là một trong những loại thực phẩm chức năng được các vận động viên và người tập thể hình tin dùng nhất.